โฆษณา
← กลับหน้าหลัก

เครื่องดื่มกรดด่าง

g0000000671 · 138,589 ครั้ง · 666x480

เครื่องดื่มและของเหลวแต่ละแบบมีค่า pH ความเป็นกรด-ด่างต่างกัน แล้วแบบไหนเป็นกรด แบบไหนเป็นด่าง และแบบไหนเป็นกลางนะ

วิธีเล่น:
Challenge 1 ทดสอบความเป็นกรด เป็นกลาง เป็นด่าง โดยนำน้ำกะหล่ำม่วงไปเทใส่ของเหลวแต่ละแบบ คือ น้ำมะนาว (LEMON JUICE) น้ำยาเช็ดกระจก (WINDOW CLEANER)
และน้ำเปล่า (WATER) ลองดูว่าจะออกมาเป็นสีอะไร แล้วนำไปวางบนชั้นให้ถูกประเภท ACIDS คือ กรด NEUTRALS คือ เป็นกลาง BASES คือ ด่าง จากนั้นคลิ๊กคันโยก check me
เพื่อดูคำตอบที่ถูก ถ้าตอบได้ถูกหมดก็คลิ๊ก TEST MORE ทดสอบของเหลวประเภทอื่น ๆ อีก คือ น้ำกลั่น (DISTILLED WATER), กาแฟ (COFFEE) น้ำยาบ้วนปาก (MOUTHWASH)
ยาแก้ไอ (COUGH MEDICINE) สบู่เหลว (LIQUID SOAP) น้ำส้ม (ORANGE JUICE) น้ำยาสีฟัน (TOOTHPASTE JUICE) น้ำอัดลม (SODA POP) น้ำชา (TEA)<br>
Challenge 2 เสิร์ฟเครื่องดื่มให้มนุษย์ต่างดาวตามที่เขาต้องการ คลิ๊กขวดเครื่องดื่มนั้นมาเทใส่แก้ว โดยถ้าบอก acidic drink แสดงว่าอยากได้เครื่องดื่มที่มีความเป็นกรด หรือบอกว่าอยากได้ basic drink แสดงว่าอยากได้เครื่องดื่มที่มีความเป็นด่าง และถ้าบอกว่าอยากได้ neutral drink แสดงว่าอยากได้เครื่องดื่มที่มีค่า pH เป็นกลาง เสิร์ฟได้ตามที่ต้องการแล้วคลิ๊ก next customer เพื่อเสิร์ฟลูกค้ารายต่อไป<br>
Challenge 3 ผสมเครื่องดื่มให้ได้ค่า ph ตามที่ลูกค้าต้องการ โดยคลิ๊กน้ำกะหล่ำม่วงไปเทใส่แก้ว แล้วเทของเหลวจากขวดลงไปผสมให้ได้สีเป็นเครื่องดื่มที่มีความเป็นกรด-ด่างตามที่
มนุษย์ต่างดาวต้องการ ดูตัวเลขค่า ph ได้จากปุ่ม what is pH?

เกมนี้เป็น Flash Game ที่เล่นผ่าน Ruffle emulator หากเกมไม่สามารถโหลดได้ อาจเป็นเพราะเกมนี้ใช้ ActionScript เวอร์ชันที่ยังไม่รองรับ

โฆษณา